CÁCH LỰA CHỌN MẪU DÁN TƯỜNG PHÙ HỢP VỚI NỘI THẤT CỦA BẠN

Việc lựa chọn mẫu dán tường phù hợp cho nội thất của bạn đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn. Hãy nghĩ một cách đơn giản, tất cả các yếu tố mà bạn cần xem xét chính là màu sắc, kiểu dáng, hoa văn và kết cấu. Biết được những gì cần tìm sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho căn phòng của mình. 

 

Hãy cùng tham khảo một số cách để chọn được mẫu dán tường phù hợp nhất cho nội thất của bạn nhé !

 

CÁCH LỰA CHỌN MẪU DÁN TƯỜNG PHÙ HỢP VỚI NỘI THẤT CỦA BẠN

Cách để chọn mẫu dán tường hoàn hảo

Không thiếu các kiểu hình nền, màu sắc và kết cấu. Quyết định xem bạn muốn bao phủ tất cả các bức tường hay một bức tường có điểm nhấn sẽ trông đẹp hơn trong thiết kế phòng của bạn.

 

Kiểu giấy dán tường

Phong cách giấy dán tường nên đi cùng với phần còn lại của phong cách trang trí của bạn. Việc lựa chọn giấy dán tường phù hợp với nội thất sẽ giúp nó trông tự nhiên hơn với phần còn lại của không gian của bạn. Một số ví dụ kiểu phong cách dán tường bao gồm:

 

 • Trang trọng: Nội thất trang trọng được hưởng lợi từ các thiết kế giấy dán tường trang nhã khác nhau, chẳng hạn như tranh in bằng tay hoặc gấm hoa.

 

 • Hào nhoáng: Các lựa chọn cho hình nền glam bao gồm các thiết kế nhúng nổi, pha lê lấp lánh hoặc họa tiết phản chiếu ấn tượng .

 

 • Giản dị: Phong cách trang trí của bạn có thể được làm nổi bật với các mẫu khác nhau, chẳng hạn như hình cây, hoa hoặc họa tiết.

 • Đồng quê: Họa tiết kẻ sọc hoặc đồng quê có thể là lựa chọn tốt cho phong cách trang trí đồng quê của bạn.

 • Mộc mạc: Chọn hình nền có họa tiết, chẳng hạn như thảm cỏ để tạo chiều sâu, kẻ sọc để tạo sự ấm áp hoặc hình động vật hoang dã để phù hợp với chủ đề của bạn.

 

 • Hiện đại: Chọn hoa văn hình không gian hoặc trừu tượng để có phong cách trang trí hiện đại hơn.

Màu sắc giấy dán tường

Màu sắc bạn chọn cho hình nền nội thất phải phù hợp với cách xử lý cửa sổ, sàn và đồ nội thất của bạn.

 

 • Bạn có thể nhận được độ bão hòa màu của màu sơn đậm bằng cách chọn hình nền có màu với hoa văn nhạt hơn một vài giá trị. Cách tiếp cận này mang lại nét thanh lịch cho phòng tắm.

 • Chọn màu từ bảng màu của phần còn lại trong trang trí của bạn. Lặp lại một hoặc nhiều màu với lựa chọn hình nền của bạn.
 • Sử dụng màu nhấn làm màu chính trong hình nền của bạn để tạo sự kịch tính và tương phản.

 

 • Để quá trình chuyển đổi diễn ra dễ dàng, hãy lặp lại màu sơn tường làm màu giấy dán tường chính.

 

Giấy dán tường hoa văn hoặc trơn

Bạn không bị giới hạn trong việc sử dụng hình nền đơn giản ngay cả khi bạn đã sử dụng các mẫu khác nhau trong trang trí của mình. Điều quan trọng là chọn màu sắc và kích thước mẫu phù hợp.

 

 • Nếu bạn có rèm và vải bọc có hoa văn, một lựa chọn dễ dàng là hoa văn có tông màu hoặc giấy dán tường có họa tiết.
 • Nếu bạn chọn giấy dán tường có hoa văn, hãy chọn hoa văn nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với vải xếp nếp hoặc hoa văn bọc.
 • Giấy dán tường đơn giản mang đến sự phá cách về thị giác cho phong cách trang trí có nhiều hoa văn.

 

Các mẫu lớn và nhỏ

Thật hoang đường khi bạn phải chọn các mẫu có cùng tỷ lệ với căn phòng, chẳng hạn như mẫu nhỏ cho phòng nhỏ và bản in lớn cho phòng lớn. Bạn chắc chắn có thể làm điều này, nhưng thiết kế của bạn có thể khá nhàm chán. 

 

Một mẫu giấy dán tường lớn trong phòng tắm nhỏ có thể là một sự lựa chọn thiết kế ấn tượng. 

 

Bạn có thể quyết định sử dụng một họa tiết nhỏ trong một góc lớn, nơi không gian được chia nhỏ bởi cửa sổ, cửa ra vào và đồ nội thất lắp sẵn. Trong bố cục này, một họa tiết nhỏ tạo ra một hình ảnh tuyệt vời với các điểm nhấn và gợi ý về màu sắc và họa tiết.

Giấy dán tường có kết cấu tạo độ sâu cho thiết kế

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để thêm một lớp kết cấu và chiều sâu thiết kế lớn hơn, hãy chọn hình nền có kết cấu. 

Ví dụ: chọn một tấm thảm cỏ cho văn phòng tại nhà. Chọn một bức tường có điểm nhấn phía sau bàn làm việc hoặc sử dụng phía trên thanh chắn hoặc ghế. Trong phòng khách ấm cúng hoặc thiết kế phòng khách, bạn có thể chọn giấy dán tường có họa tiết, chẳng hạn như vải cỏ, in nổi hoặc xếp nếp.

Giấy dán tường họa tiết kim loại 

Một căn phòng có ánh sáng tự nhiên kém là ứng cử viên lý tưởng cho giấy dán tường ánh kim loại sáng bóng để phản chiếu ánh sáng vào phòng sâu hơn. Một nửa bồn tắm nhỏ không có cửa sổ được hưởng lợi từ giấy dán tường phản chiếu và nhà bếp hoặc phòng ăn cổ điển là một ứng cử viên lý tưởng cho giấy dán tường trần giả thiếc.

 

Làm cho các phòng có vẻ nhỏ hơn hoặc lớn hơn

Kích thước của giấy dán tường có thể làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn hoặc nhỏ hơn. 

 

Giảm kích thước của một căn phòng lớn một cách trực quan bằng cách sử dụng một bản in lớn với nền tối hơn. Độ tương phản của hoa văn và màu sắc sẽ tạo ra ảo giác quang học khi kéo các bức tường lại gần hơn để tạo cảm giác ấm cúng hơn cho căn phòng. 

Ngược lại, tùy thuộc vào màu sắc và hoa văn, giấy dán tường có hoa văn nhỏ có thể làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn hoặc căn phòng lớn trông rộng hơn.

Làm cho tường trông cao hơn và dài hơn

Các sọc ngang làm cho bức tường có vẻ dài hơn trong khi các sọc dọc tạo ảo giác về chiều cao. Bạn có thể sử dụng các sọc rộng hoặc hẹp, và các sọc có thể không đều, chẳng hạn như sọc có hoa văn hình cây nho hoặc hình hoa lá tây.

 

 

 Nơi sử dụng hình nền

Có tất cả các cách bạn có thể sử dụng giấy dán tường nội thất trong nhà của bạn. Bạn có thể áp dụng nó cho mọi bức tường trong mọi phòng hoặc chỉ trên một bức tường có điểm nhấn. Giấy dán tường có thể được sử dụng để phá vỡ không gian tường hoặc làm nổi bật không gian tường bị phá vỡ bởi các mảng xây sẵn.

 

Accent Walls – “Bức tường điểm nhấn”

Một trong những điều tuyệt vời nhất của giấy dán tường là khả năng biến một căn phòng thành một thiết kế có chiều sâu và phong cách. Tiết kiệm nhất và dễ dàng nhất là chọn một bức tường vững chắc cho bức tường điểm nhấn bằng giấy dán tường.

 • Chọn bức tường phía sau giường để có một hình ảnh thiết kế trang nhã và ấm áp cho phòng ngủ chính.
 • Sử dụng hai hình nền khác nhau trong cùng một phòng, chẳng hạn như sọc cho một bức tường có điểm nhấn trong phòng ngủ và một hình nền in jacquard cho các bức tường khác.
 • Gây ấn tượng mạnh với hình nền có điểm nhấn của bạn, chẳng hạn như in hình ngựa vằn hoặc hoa văn lá nhiệt đới tươi tốt.
 • Một thiết kế giấy dán tường hình học Art Deco có thể là yếu tố “tuyệt vời” mà bạn đang tìm kiếm cho bức tường phía sau tủ bếp của phòng ăn.
Xung quanh tay vịn ghế

Giấy dán tường phía trên hoặc bên dưới thanh vịn ghế mang lại sự ấm áp và chiều sâu cho phòng ăn hoặc phá vỡ hành lang dài. Bạn có thể kết hợp và kết hợp các mẫu giấy dán tường cho trên và dưới thanh treo ghế. Ngoài ra, bạn có thể thích sơn bức tường bên dưới thanh treo ghế và sử dụng giấy dán tường bên trên nó hoặc ngược lại.

Dán ốp tường

Sử dụng giấy dán tường phía trên lớp sơn phủ là một cách trang trí khác để làm nổi bật phong cách trang trí. Bạn có thể chọn một mẫu phù hợp với phong cách và màu sắc của phòng ăn, phòng bếp, nhà bếp hoặc thậm chí là phòng ngủ.

Biến đổi nội thất với giấy dán tường phù hợp

Thật dễ dàng để chọn một giấy dán tường nội thất tuyệt vời cho các căn phòng của bạn khi bạn làm theo các mẹo thiết kế. Biến một căn phòng đơn sơ thành một nơi nghỉ dưỡng nhiệt đới tươi tốt hoặc ấn tượng với cách xử lý giấy dán tường phù hợp.

 

MẪU DÁN TƯỜNG NHẬT MINH
MẪU DÁN TƯỜNG NHẬT MINH

 

ĐỒ TRANG TRÍ NỘI THẤT NHẬT MINH – “Trao thành ý, bền tâm giao”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934323838

0934323838